Giỏ hàng

Những điều cần biết về kính cường lực

Kính cường lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến do những đặc tính ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm của kính cường lực mà bạn cần nắm rõ để lựa chọn được loại kính nào tốt, chất lượng và phù hợp với công trình của mình.

Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính an toàn được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo nên tính chịu lực cao và bền vững. Kính cường lực có tính chịu lực cao gấp nhiều lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày.

Kính cường lực có độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính cường lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người.

Kính cường lực không thể cắt, khoan hay khoét lỗ được

Một đặc điểm mà ít ai để ý và biết đến đó là kính cường lực không thể cắt được, khoan khoét lỗ được… Nếu đem cắt, khoan, khoét kính thì chất lượng của kính sẽ giảm, không còn giữ được tính chất, khả năng chịu lực của kính cường lực nữa.

Do đó, để có các sản phẩm làm từ kính cường lực có chất lượng tốt nhất thì bạn cần đo đạc chính xác, khảo sát kỹ lưỡng bản vẽ chi tiết trước khi đưa kính vào quá trình tôi.

Kính cường lực vẫn có thể vỡ và tự vỡ

Khả năng chịu lực của kính cường lực là lớn, lớn hơn 4-5 lần so với kính thường nhưng kính cường lực vẫn có thể vỡ nếu bị lực rất mạnh tác động.

Ngoài ra, đôi khi xảy ra trường hợp kính cường lực tự vỡ do tạp chất Niken Sunfua có lẫn trong nguyên liệu làm kính, tạp chất này rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên tỷ lệ tự vỡ của kính cường lực là rất nhỏ.

Kính cường lực bị xước

Kính cường lực vẫn hoàn toàn có thể bị xước khi bị các vật cứng, nhọn va đập mạnh vào. Do đó, việc bảo quản để kính được bền đẹp vẫn cần được chú ý.

MB Glass với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành kính tự hào mang đến sản phẩm kính cường lực đến với mọi công trình, mọi gia đình để bạn có một cuộc sống an toàn và tiện ích hơn từ những sản phẩm kính cường lực mang thương hiệu MB Glass.  

Với hệ thống máy móc hiện đại, MB Glass đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của Quý vị nhằm đảm bảo công trình/sản phẩm được thỏa mãn ngay từ khâu ý tưởng, thiết kế đến việc sản xuất thi công thực tế.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm kính tại Hà Nội và các tỉnh thành khác, để nhận báo giá kính vui lòng liên hệ: 0915.578.067

Công ty TNHH Công nghệ Kính MB (MB Glass)
Địa chỉ nhà máy: Thôn An Lạc, Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên 
Liên hệ báo giá: 0915 578 067