Giỏ hàng

Những lưu ý khi lắp đặt vách tắm kính

Vách tắm kính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình, giúp phân chia rõ ràng các khu vực khô, ướt, tạo ra sự thông thoáng, sạch sẽ cho căn phòng. Trong quá trình lắp đặt vách tắm kính, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho vách tắm.

Thi công vách tắm kính

1. Lựa chọn vách tắm kính phù hợp

Có nhiều mẫu vách tắm kính khác nhau, mỗi mẫu sẽ phù hợp với từng điều kiện không gian, sở thích khác nhau. Bạn nên căn cứ vào các yếu tố này để lựa chọn loại vách tắm kính phù hợp, trong đó có 2 yếu tố quan trọng nhất là tính tiện ích và độ bền.

- Vách tắm kính bằng meka: giá thành rẻ nhưng độ bền thấp, nhanh bị xuống cấp.

- Vách tắm kính cường lực: chắc chắn và độ bền cao, an toàn với người sử dụng, tuy nhiên giá thành khá cao.

- Vách tắm kính bằng kính dán an toànloại kính này khi bị vỡ sẽ không rơi ra thành từng mảnh sắc mà vẫn dính kết tại chỗ nhờ một tấm plastic ở giữ nên sẽ hạn chế gây thương tích cho người dùng. Loại kính này cũng có khả năng chắn được những tia cực tím UV của ánh sáng mặt trời nên rất phù hợp với những bồn tắm lộ thiên.

2. Khi hoàn thiện tường cần phải trát phẳng

Để không gian cho vách tắm kính hoặc phòng tắm kính đẹp thì các tấm kính phải thẳng, tấm kính được đặt vuông góc với tường. Vì vậy khi trát tường hoặc ốp gạch tường nhà tắm cần phải thẳng.


3. Cửa kính phải đặt vuông góc ở hai bên tiếp giáp với tường

Khi cửa kính được đặt vuông góc với tường thì giúp cho cánh cửa mở sẽ không bị vướng, mở được cả trong lẫn ngoài. Hơn nữa làm cho cánh cửa cân đối, đẹp hơn rất nhiều.

4. Không nên đặt kính trên nẹp đá khi lắp vách kính nhà tắm

Đó là lỗi thường xảy ra khi lắp vách kính nhà tắm. Theo tiêu chuẩn thì kính và len đá có khe hở khoảng từ 2-5mm. Khi tắm nước sẽ đọng trên kính sẽ chảy xuống len đá và theo khe hở chảy ra ngoài. Giải pháp tốt nhất nên lắp len đá bên ngoài khi đó cửa đóng sẽ áp sát phía dưới len đá làm cho nước không chảy ra ngoài được.

5. Lựa chọn kiểu dáng của vách tắm kính

Kiểu dáng vách tắm kính tùy thuộc vào không gian tắm của mỗi gia đình. Về cơ bản thì sẽ có 3 kiểu dáng như sau:

– Vách phẳng tiếp giáp với 2 tường hay còn gọi là vách tắm 180 độ

– Hai vách tắm kính tạo với nhau góc 90 độ, còn gọi là vách tắm 90 độ

– Phòng tắm cửa vát 135 độ

6. Tránh lắp vòi tắm ở vị trí đối diện cửa

Vòi tắm mà lắp ở vị ví đối diện cửa thì khi tắm nước sẽ bắn ra ngoài. Vì lực của các tia nước cũng mạnh nó sẽ theo gioăng ra ngoài. Biện pháp tối ưu nhất là để vòi tắm đối diện với vách kính hoặc tường. Bạn nên chú ý điều này để bố trí các thiết bị phòng tắm cho hợp lý.

7. Sàn nhà tắm cần phải dốc về lỗ thoát sàn

Sàn tắm luôn được làm dốc về phía lỗ thoát sàn để cho nước thoát nhanh, không bị ứ đọng, làm cho nền tắm nhanh khô ráo, tránh đọng nước. Nhưng không để sàn dốc quá nhiều mặc dù giúp cho nước được thoát nhanh hơn, nhưng nếu dốc quá sẽ dễ gây trơn trượt và phần gioăng cản nước sẽ không chạm tới sàn làm nước có thể chảy ra ngoài.