Giỏ hàng

Phân biệt kính cường lực với các dòng kính thông thường

Kính cường lực từ lâu được cho là vật liệu đa năng, chúng được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Kính có thể sử dụng để làm cửa sổ, vách ngăn hoặc ốp mặt bếp, đặc biệt là kính cường lực còn là loại vật liệu chắc chắn nên khả năng chống trộm cao. Việc sử dụng kính cường lực ngày càng trở nên rộng rãi nên nhu cầu sản xuất sản phẩm này cũng gia tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất nào cũng cung cấp những mặt hàng kính cường lực chất lượng và 1 số nơi còn trộn lẫn dòng kính thường với kính cường lực làm người tiêu dùng lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách phân biệt kính cường lực với các dòng kính thông thường, giúp quý khách hàng yên tâm khi đi mua hàng hơn.

Việc sử dụng kính cường lực phổ biến như hiện nay đã là cơ hội để 1 số sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường, để tránh trường hợp tiền mất tật mang, người tiêu dùng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về dòng kính cường lực trước khi lựa chọn đặt mua sản phẩm kính. Dưới đây là 1 số mẹo để bạn có thể phân biệt kính cường lực:

Thứ nhất, cách dễ nhất nhận biết kính cường lực thật hoặc giả đó chính là bạn hãy xem xét tem của nhà sản xuất được in trên bề mặt kính. Nếu tem dán trên kính có chất lượng tốt về bản in, chữ không mờ, nhòe và không dễ bong tróc, có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng thì đó là hàng thật. Do trước khi đưa ra thị trường, kính phải được đăng ký và trải qua quá trình kiểm định khắt khe theo đúng tiêu chuẩn.

Thứ hai, độ dày và không khoan được: kính cường lực thường được gia nhiệt khoảng 700 độ C, sau đó làm nguội nhanh bằng hơi mát. Do đó kính cường lực có độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao. Kính cường lực có độ dày khá lớn và thường chắc chắn gấp 5 lần các loại kính thông thường. Bạn có thể kiểm tra độ dày của kính. Khi chịu tác động mạnh từ lực bên ngoài, kính không thể bị phá vỡ dễ dàng, cào cũng khó để lại vết xước trên bề mặt, chính vì vậy không thể bị khoan thủng hoặc cắt khoét dễ dàng.

Thứ ba, bề mặt kính: cấu tạo kính cường lực khác với dòng kính thông thường. Trên bề mặt kính cường lực không bằng phẳng, khi bạn đưa nhìn nghiêng, nếu là kính cường lực chất lượng thì bề mặt có chút cong và lượn sóng.

Thứ tư, tiếng vang: khi dùng tay hoặc búa gõ và bề mặt, khác với kính thường, kính cường lực sẽ tạo ra tiếng vang, dễ dàng để có thể nghe thấy.

Thứ năm, kính cường lực tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ: trong trường hợp kính thường bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may dẫm phải mảnh kính. Ngược lại, kính cường lực cao cấp khi vỡ sẽ tạo thành các hạt lựu nhỏ bởi thiết kế đặc biệt của kính, do đó cũng giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm cho người sử dụng.

Liên hệ Công ty TNHH Công nghệ Kính MB Glass để mua được những sản phẩm kính chất lượng.