Giỏ hàng

Quy trình công nghệ sản xuất kính dán an toàn nhiều lớp

Kính dán an toàn là loại kính được sản xuất từ 02 (hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu) lớp kính phằng ghép lại, được liên kết với nhau bằng lớp film PVB (film PVB có tính bền bỉ, dẻo dai) ở giữa các tấm kính và được tạo bởi sự kết hợp chính xác của áp lực và sức nóng. Màng phim PVB có tác dụng giữ chặt các mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài, giảm rủi ro, tránh gây sát thương cho người sử dụng. Đặc biệt, màng phim PVB còn tạo thành màng chắn chống sự xâm nhập từ bên ngoài.

Kính dán an toàn MB Glass

Cấu tạo của kính dán an toàn nhiều lớp

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà kính dán an toàn được tạo ra từ các loại film PVB và từ 02 hoặc nhiều tấm kính của các loại kính khác nhau để tạo ra sản phẩm kính an toàn thỏa mãn các yêu cầu thiết kế:

- Kính: kính trong, kính màu, kính phản quang, kính phản nhiệt, kính lưới, kính cường lực với độ với độ dày từ 3mm đến 19mm.

- Film PVB: film trong, film màu các loại, film ghép vải màu, hoa văn với độ dày chuẩn thông dụng: 0.38mm.

Ứng dụng của kính dán an toàn nhiều lớp

Với đặc tính bền bỉ và độ an toàn cao, kính dán an toàn nhiều lớp được ứng dụng nhiều trong các công trình có quy mô lớn như trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, khu mua sắm, trường học, nhà hàng,...bảo đảm độ an toàn, an ninh, tiết kiệm năng lượng, tránh rủi ro trong quá trình sử dụng. 

Kính dán an toàn cũng được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà ở như cầu thang kính, sàn kính, mái kính,...

Cầu thang làm bằng kính dán an toàn

Công nghệ sản xuất kính dán an toàn

Kính dán an toàn được sản xuất trên dây chuyền hiện công nghệ hiện đại và tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu. Quy trình sản xuất là một vòng khép kín, các công đọan được vận hành theo các thông số đã được lập trình, cài đặt sẵn và được kiểm soát bởi bộ phận điều khiển trung tâm. 

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch hai bề mặt kính. Những tấm kính sau khi qua hệ thống rửa bằng nước tinh khiết được đưa qua hệ thống sấy khô tự động và sẽ được chuyển qua buồng ghép kính sau khi đã xử lý sạch hai bề mặt kính.

Bước 2: Tấm kính thứ nhất được đưa lên bàn định vị, sau đó tấm film PVB được phủ lên bề mặt kính và được cắt bằng kích thước của tấm kính.

Bước 3: Tấm kính thứ hai sau khi thực hiện như ở bước 1 và bước 2 sẽ được đưa vào các bàn định vị và được úp lên tấm thứ nhất vừa được phủ film PVB ở bước 2 để hai tấm kính được kết dính tạm thời với nhau.

Bước 4: Các tấm kính được ghép ở bước 3 sẽ được đưa qua hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau, sau đó được hấp lần 01 ở nhiệt độ 1400C nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn và được chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt.

Bước 5: Các kệ đựng kính sẽ được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ 1500C trong thời gian khoảng 3 giờ tùy thuộc vào độ dày các tấm kính, sau khi đạt tới nhiệt độ quy định thì được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.

Bước 6: Sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 05 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, ta có được sản phẩm kính dán an toàn hai lớp hoàn thiện.

Tại Việt Nam, công ty TNHH Công nghệ Kính MB tự hào mang đến sản phẩm kính dán an toàn đến với mọi công trình, đến với mọi gia đình, để bạn có một cuộc sống an toàn và tiện ích hơn từ những sản phẩm kính cường lực mang thương hiệu MB Glass.  

Chi tiết vui lòng liên hệ: 
Công ty TNHH Công nghệ Kính MB (MB Glass)
Địa chỉ nhà máy: Thôn An Lạc, Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên 
Liên hệ báo giá: 0915 578 067