Giỏ hàng

Các loại vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho công trình

Một bài toán được đặt ra cho các công trình xây dựng hiện này là cần giải quyết được vấn đề tiết kiệm năng lượng cho các dự án công trình hiện nay.

Thực tế đã chứng minh, việc đầu tư các vật liệu xây dựng “xanh” giúp mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng khá lớn, vốn đầu tư không quá cao, trong khi thời gian thu hồi vốn ngắn. Việc này đã quyết định đến việc lựa chọn loại vật liệu xây dựng cho lớp vỏ của công trình xây dựng hiện nay. Điểm danh các vật liệu xây dựng được đánh giá giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho công trình.

Gạch bê tông chưng khí áp ACC

Gạch bê tông chưng khí áp ACC loại vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn từ 30-50% so với gạch đất nung và chỉ bằng 25% khối lượng của gạch bê tông thông thường. Với cấu tạo 80% từ bọt khí, gạch bê tông có đặc tính nổi trội là giúp giảm trọng lượng công trình, cách âm, cách nhiệt tốt.

Gạch bê tông có đặc tính nổi trội là giúp giảm trọng lượng công trình, cách âm, cách nhiệt tốt.

Loại gạch này có khả năng dẫn nhiệt thấp nên cho mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ, điều này giúp tiết kiệm năng lượng đến 40% cho hệ thống làm mát cho tòa nhà.

Gạch bê tông ACC đã được Chính phủ lựa chọn làm giải pháp thay thế cho gạch đất nung trong Quyết định 567/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020.

Kính tiết kiệm năng lượng

Các loại kính tiết kiệm năng lượng gồm có kính phản quang, kính cản nhiệt low-e và kính hộp. Kính tiết kiệm năng lượng có thể là kính hộp với cấu tạo bởi 2 hay nhiều lớp kính ghép lại nhau. Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả. Ngoài tác dụng cách nhiệt, kính còn có khả năng cách âm rất tốt. Với những ưu điểm nêu trên, loại kính này giúp làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng nhờ hạn chế bức xạ mặt trời. Do đó, giúp tiết kiệm đến 30% năng lượng khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ và lò sưởi.

Kính còn có khả năng cách âm rất tốt

Đặc biệt, khi sử dụng với kính phủ là solar control, low-e, phản quang cho kết quả hiệu quả bởi không chỉ khả năng cách nhiệt mà còn giảm đến 90% tia UV từ ánh sáng mặt trời giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Ngói đất sét nung

Với những công trình đơn tầng hay thấp tầng có diện tích mái rộng, phần mái nhà là một nguồn hấp thụ nhiệt, gây tổn hao nhiệt lớn. Để giảm lượng nhiệt hấp thụ qua mái, chủ công trình xây dựng có thể lựa chọn những vật liệu làm mái cách nhiệt tốt như ngói đất sét nung.

Ngói đất sét nung giúp cách nhiệt và điều hòa không khí tốt

Cách nhiệt chính là ưu điểm nổi trội của loại ngói này so với ngói bê tông (ngói xi măng), giúp ngôi nhà tiết kiệm năng lượng sử dụng để làm mát.

Đối với các sản phẩm kính và kính cường lực của MB Glass, Quý Khách hàng có thể tin tưởng đây là sựa lựa chọn tốt cho mọi công trình của quý vị. Và quý khách cần sản phẩm kính tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác, vui lòng liên hệ: 0915.578.067 để nhận báo giá kính.

  • Công ty TNHH Công nghệ Kính MB (MB Glass)
  • Địa chỉ nhà máy: Thôn An Lạc, Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên 
  • Liên hệ báo giá & zalo: 0915 578 067
  • Email: minh.tran@mbglass.net