Giỏ hàng

Kỹ thuật cắt kính cường lực

Ở điều kiện bình thường, bạn sẽ không thể cắt được kính cường lực theo cách cắt kính thường, nếu vẫn cố cắt sẽ chỉ làm hỏng tấm kính và lãng phí công sức. Do đó, hiểu và nắm rõ quy trình và kỹ thuật cắt kính cường lực dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong các công việc thi công đến kính cường lực.

Máy cắt kính

Bước 1: Ủ kính

Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ phù hợp để các kết nối bền vững trong kính được gỡ bỏ.

Bước 2: Tiến hành quá trình ủ

Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ ủ của η = 1013 Poise trong lò. Thời gian ngâm phụ thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực bạn đang ủ lớn hay nhỏ.

Bước 3: Hạ nhiệt độ

Hạ nhiệt độ của kính một cách từ từ đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Bước này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. 

Nhiệt độ làm mát của mọi vật là 750 độ F (399 độ C) để mọi thứ khác hoạt động tốt. Làm nguội kính đến mức nhiệt độ phòng thì dừng lại.

Bước 4: Chuẩn bị cắt kính

Sử dụng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt của bạn. Sau đó, sử dụng máy cắt để cắt dọc theo đường, và nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.

Bước 5: Cắt kính

Đặt chốt khoảng 0,4 inch bằng gỗ sau đó chỉ cần cắt và áp dụng áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Kính sẽ bị tách thành hai miếng cắt ở vị trí đặt chốt.

Bước 6: Chỉnh sửa

Cắt lại các cạnh của kính vừa mới được cắt bằng Whetstone. Điều này sẽ làm cho kính đảm bảo độ an toàn hơn để xử lý và liên lạc.

Bước 7: Tái lập quá trình ủ kính

Tái thiết quá trình ủ kính. Bởi theo các chuyên gia, thủy tinh là chất tốt nhất để ủ bởi đặc tính tiêu biểu của các nguyên tử hóa học.

MB Glass với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành kính tự hào mang đến sản phẩm kính cường lực màu, kính cường lựckính dán an toàn, đến với mọi công trình, mọi gia đình để bạn có một cuộc sống an toàn và tiện ích hơn từ những sản phẩm kính cường lực mang thương hiệu MB Glass.  

Với hệ thống máy móc hiện đại, MB Glass đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của Quý vị nhằm đảm bảo công trình/sản phẩm được thỏa mãn ngay từ khâu ý tưởng, thiết kế đến việc sản xuất thi công thực tế.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm kính tại Hà Nội và các tỉnh thành khác, để nhận báo giá kính vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Kính MB (MB Glass)
Địa chỉ nhà máy: Thôn An Lạc, Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên 
Liên hệ báo giá: 0915 578 067